จำหน่ายกระจกแปรรูปครบวงจร | TYK Glass | ตอยงเกียรติกลาส

กระจกลอนแก้ว (Patterned Glass)


กระจกลอนแก้ว (Patterned Glass) วัสดุตกแต่งร่วมสมัย ที่ได้รับความนิยมในแวดวงการออกแบบ

ขึ้นชื่อว่ากระจก หลายคนคงทราบกันดี ว่าเป็นวัสดุที่เรียกได้ว่าอยู่ในวงการออกแบบไปแล้ว รวมไปถึงกระจกยอดนิยมที่ถูกเรียกใช้งานควบคู่กับการตกแต่งภายในอยู่เสมอ นั่นก็คือ กระจกลอนแก้ว (Patterned glass) กลุ่มกระจกลวดลาย ที่สามารถสร้างมิติ ความแตกต่าง และปรับอารมณ์ของพื้นที่ ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะทางด้านฟังก์ชั่น ของการแบ่งกั้นพื้นที่ใช้สอย เพิ่มความเป็นส่วนตัว หรือมุมมองความสวยงามก็ตาม ดังนั้นบทความนี้จะช่วยให้ทุกคนได้รู้จัก กระจกชนิดนี้กันมากขึ้น

กระจกลอนแก้ว (Patterned Glass)

หลายคนคงคุ้นหูกันอยู่บ่อยๆ กับคำว่า กระจกลูกฟูก นี่ล่ะคือตัวเดียวกัน โดยกระจกชนิดนี้ เกิดจากการ นำเอากระจกโฟลตมาผ่านกระบวนการวิธี roll out process และใช้ลูกกลิ้งที่มีลวดลาย พิมพ์งบนพื้นผิวกระจกด้านใดด้านหนึ่ง ทำให้เกิดลวดลาย texture ที่มีลักษณะนูน เหมือนคลื่น และทำให้ลักษณะของแสงที่ส่องผ่านเข้ามาจะน้อยกว่ากระจกใสแผ่นเรียบทั่วๆไป แสงที่เกิดขึ้นจึงทำให้ได้ความสวยงามที่แตกต่างกันได้อย่างน่าสนใจ

กระจกลอนแก้ว

คุณสมบัติที่น่าสนใจของกระจกลอนแก้ว

  1. มีความโปร่งแสง แต่ไม่โปร่งใสจนเกินไป ทำให้ความเป็นส่วนตัว

  2. มีความทนทาน และทำความสะอาดง่าย

  3. ลักษณะการสะท้อนจะดูมีมิติที่แพรวพราวมีเสน่ห์

  4. ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับพื้นที่ดูน่าสนใจมากขึ้น

  5. ช่วยทำให้สถานที่ดังกล่าวฯ ดูโล่ง โปร่ง สบายตา อยู่แล้วไม่อึดอัด

  6. สามารถนำมามาลามิเนตเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้น

  7. สามารถนำมาทำเป็น กระจกเคลือบสีได้หลากหลายสีสัน

  8. ข้อสำคัญที่สุด คือราคาไม่แพง คุ้มค่ามากๆ


กระจกลอนแก้วใช้กับอะไรได้บ้าง?

โดยส่วนใหญ่จะมักใช้ในงานอินทีเรีย หรืองานที่จัดว่าเป็นงานภายในต่างๆ เช่น ผนังกั้นห้อง กระจกประตู กระจกหน้าต่าง กระจกช่องแสง และกระจกเฟอร์นิเจอร์ เพื่อสร้างมมุมองใหม่ๆให้กับงานออกแบบ เรียกได้ว่านำไปตกแต่งได้แทบทุกส่วนของพื้นที่เลยก็ว่าได้ กระจกลอนแก้ว จะช่วยปรับอารมณ์ และบรรยากาศ ให้ไม่น่าเบื่อ มีชีวิตชีวา ขณะเดียวกันเรายังได้ประโยชน์ในแง่ของการตกแต่งดูสะอาดตาน่าใช้งาน

กระจกลูกฟูก

และเรายังสามารถเลือกได้อีกว่า อยากจะใช้เป็นแนวนอน-แนวตั้งได้ตามความต้องการ และยังเหมาะกับสไตล์การตกแต่งแนวโมเดิร์น วินเทจ หรือสไตล์ลอฟท์ เพราะความที่ตัวกระจกดูกึ่งทึบกึ่งมองผ่านได้เพียงสลัวๆ แบบโปร่งแสง แต่ไม่โปร่งใส จึงทำให้เกิดลูกเล่นที่แปลกใหม่ มีจุดเด่นเป็นเอกลกัษณ์ ทำให้ได้ look สไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร รวมทั้งให้ความรู้สึกที่ต่อเนื่องเป็นธรรมชาติอยู่ตลอดเวลา


นำไปใช้งานกับพวกหน้าบานงานเฟอร์นิเจอร์ได้ไหม ?

แน่นอนว่ากระจกลอนแก้วสามารถนำไปใช้กับงานเฟอร์นิเจอร์ได้เป็นอย่างดีเลยแหละ ไม่ว่าจะเป็นตามเคาน์เตอร์บาร์ หน้าบานตู้ โดยตัวกระจกที่ว่านี้จะช่วยแบ่งแยกการใช้งานได้ชัดเจน Texture ของวัสดุก็ยังแอบเสริมลูกเล่นให้ดูโดดเด่นสะดุดตา มุมมองสเปซบริเวณที่เราใช้งานจะเปลี่ยนไปเลย ครอบคลุม ความเรียบง่าย ดูอบอุ่น ทันสมัย กระจกลอนแก้ว ยังมีส่วนช่วยทำให้ภาพรวมของการตกแต่งผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์รอบๆด้านได้อย่างลงตัวสมดุล

กระจกลอนแก้ว

หากพื้นที่จำกัดสามารถใช้กระจกลอนแก้วได้ไหม ?

ยิ่งคุณมีพื้นที่ไม่เยอะ ค่อนข้างจำกัด ยิ่งควรจะต้องใช้กระจกลอนแก้วเลยล่ะ เพราะตัวกระจกจะช่วยปรับให้บริเวณนั้นๆดูกว้างขวางขึ้น และยังเป็นอีกวิธีนี้ ที่จะช่วยทำให้ภายในดูโปร่ง โล่ง มากยิ่งขึ้น แสงธรรมชาติจะเข้าถึงมากขึ้น แต่ก็ยังคงให้ความเป็นส่วนตัวอยู่ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการปิดกั้นเฉพาะส่วนก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งจะดูมีอะไรที่พิเศษมากกว่าการใช้กระจกใสแผ่นเรียบสะอีก


ไม่ชอบแบบใส สามารถทำเป็นสีได้ไหม ?

กระจกลอนแก้วสามารถเลือกประกบกับฟิล์มสี อย่างหลากหลาย ด้วยเทคนิคพิเศษจากทาง TYK GROUP เพื่อเติมสีสัน ให้กับการออกแบบของคุณได้อย่างไร้ขีดจำกัด เพื่อสร้างลูกเล่นใหม่ๆสำหรับงานออกแบบ ในยุคปัจจุบัน และยังช่วยเปลี่ยนกระจกลอนแก้วที่แสนจะเรียบง่าย ให้กลายเป็นความหรูหราแบบ Luxury ที่ให้ความรู้สึกแบบเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร มีอัตลักษณ์ที่แตกต่าง ได้อย่างร่วมสมัยมากขึ้น

กระจกลอนแก้วสี

นอกจากนั้น TYK GROUP ยังมีอีกทางเลือกสำหรับใครที่ไม่ต้องการเลือกประกบกับฟิล์มสีเองให้วุ่นวาย เรายังมีชนิดกระจกลอนแก้ว ที่เป็นทั้งกระจกลอนแก้วในแบบเงาสี กระจกลอนแก้วในแบบเคลือบสี หรือกระจกลอนแก้วที่เป็นสีอยู่แล้วอีกด้วย


สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

• Line | เพิ่มเพื่อน 
• Tel | 02-960-2790
• Official Fanpange | @TykGroup2016
• E-mail | info@tykglass.com


แชร์บทความนี้