จำหน่ายกระจกแปรรูปครบวงจร | TYK Glass | ตอยงเกียรติกลาส

เลือกความหนากระจกอย่างไร ให้เหมาะสมกับการใช้งาน


เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้ใช้งานได้เลือกสรรอย่างเหมาะสมและครอบคลุมในทุกมิติ ตั้งแต่คุณสมบัติของกระจก รูปลักษณ์ ขนาด ความหนา และงานดีไซน์ เราจึงจะมาแนะนำกระจก เพื่อครั้งต่อไปจะได้เลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับอาคารและการใช้งานของคุณ.

สำหรับงาน ประตู-หน้าต่าง

กระจกนอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ยังต้องป้องกันรังสีต่างๆ รวมถึงแสงแดดจากภายนอกได้ดี ส่วนชนิดกระจกที่เหมาะสำหรับนำมาติดตั้งคือกระจกนิรภัยเทมเปอร์ เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทาน ในกรณีที่แตกร้าวก็จะกลายเป็นเม็ดเล็กๆ ไม่ทำให้เกิดอันตราย แต่ถ้าหาต้องการกระจกที่เก็บเสียงได้แนะนำให้เลือกชนิดลามิเนต จะสามารถป้องกันเสียงได้ดี.

- ควรเลือกความหนากระจกที่ 6 mm.โดยคำนึงถึงขนาด ประตู-หน้าต่าง

- ถ้ามีขนาดใหญ่ อาจต้องเพิ่มความหนาเป็น 10-15 mm.

- ประเภทกระจก กระจกลามิเนต กระจกทมเปอร์ กระจกสีตัดแสง


สำหรับงาน skylight (หลังคากระจก)

โดยปกติกระจกจะถูกติดตั้งในระดับที่อยู่สูงเหนือกว่าศีรษะ จุดนี้จึงเป็นส่วนสำคัญที่ต้องคำนึงถึง มากที่สุด คือความปลอดภัย แข็งแรงในการใช้งาน เราจึงควรเลือกพิจารณาชนิดกระจกที่มีคุณสมบัติเหมาะสมดังนี้

- การใช้งานกระจกในระดับที่มีความสูงที่จะเกิดอันตรายได้ อย่างน้อยที่สุด ควรใช้กระจกนิรภัยลามิเนต

- เพื่อความแข็งแรง เลือกความหนากระจกที่ 10-20 mm.

- สามารถใช้ความหนามากกว่านี้ได้ โดยโครงสร้างต้องรองรับได้

- โครงสร้างเพื่อยึดกระจก จะต้องคำนึงถึงแรงที่เกิดขึ้นให้ครบถ้วน รวมถึงการยึดโยงกับโครงสร้าง ที่เกี่ยวข้อง จะต้องมีสัดส่วนความปลอดภัยให้เหมาะสมในการใช้งาน


สำหรับงาน ตู้โชว์ (ของสะสม,ผลงาน,โมเดล)

ตู้โชว์กระจกนั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายวัสดุ การเลือกตู้โชว์กระจกให้เหมาะกับบ้านนั้นเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าเลือกผิด จากห้องที่สวยจะกลายเป็นห้องที่ไม่สวยไปทันที สิ่งสำคัญที่สุดคือ สภาพของห้อง ขนาดของห้อง และการตกแต่งโดยรวม ตู้โชว์กระจกต้องเข้ากับภาพรวมของห้อง เลือกใช้ตู้โชว์กระจกแบบโปร่งที่มีขนาดไม่ใหญ่เพื่อให้ห้องไม่ดูทึบ เห็นได้รอบด้าน ในการเลือกกระจกต้องมีลักษณะดังนี้.

- กรณีแบบมีขอบเฟรม (ทุกชนิด) กระจกควรมีความหนาอยู่ที่ 5-6 mm.

- กรณีเป็นบานเปลือย ควรใช้กระจกหนา 10 mm.เพื่อความแข็งแรง

- ประเภทกระจก กระจกเทมเปอร์ กระจกอินซูเลท กระจกใสพิเศษ


สำหรับงาน ท็อปโต๊ะ

การเลือกใช้กระจกท็อปโต๊ะนั้น ก็เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน ปัญหากวนใจใครหลายๆคน ที่เจอคงหนีไม่พ้นในเรื่องของการเกิดรอยจากของแข็ง หรือของมีคม ต้องคอยระมัดระวังเวลาใช้งานยังไม่รวมถึงการทำความสะอาดอันแสนยากเย็น ต้องเลือกวิธีการ เลือกน้ำยาทำความสะอาดให้ถูกต้องเหมาะสมกับโต๊ะอีกด้วย ซึ่งเมื่อปัญหาเหล่านี้เกิด แต่คุณยังต้องทนใช้โต๊ะที่เป็นรอย ไม่สวยเหมือนตอนซื้อใหม่ จึงต้องแก้ด้วยวิธีการนี้

- เลือกกระจกความหนาที่ 6-12 mm.ขึ้นอยู่กับการใช้งาน (วางของน้อย-มาก)

- ประเภทกระจก กระจกเทมเปอร์ กระจกพิมพ์ลาย กระจกใสพิเศษ

- ทนทาน เป็นรอยยาก เพิ่มมิติให้วัสดุ


สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line เพิ่มเพื่อน 
Tel
02-960-2790
Official Fanpange@TykGroup2016
E-mail info@tykglass.com


แชร์บทความนี้