จำหน่ายกระจกแปรรูปครบวงจร | TYK Glass | ตอยงเกียรติกลาส

ห้องผู้สูงอายุที่คำนึงถึงความปลอดภัย ในการใช้งาน


การจัดสภาพแวดล้อมให้เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุจึงเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งเพราะเมื่อสภาพแวดล้อมสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตการของผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดีแล้วไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนคนที่คุณรักก็จะสามารถอาศัยอยู่ภายในบ้านได้อย่างปลอดภัยโดยไม่เกิดอันตรายจากอุบัติเหตุต่างๆอย่างแน่นอน...เพียงเท่านี้ทุกพื้นที่แห่งความสุขก็พร้อมเติมเต็มความอบอุ่นใจให้แก่ทุกคนภายในครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ


การออกแบบขนาดของประตูบ้านหรือประตูห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุให้มีขนาดประตูที่ใหญ่และกว้างขึ้นโดยมีความกว้างสุทธิอย่างน้อย 90 เซนติเมตร หากเป็นประตูบานเปิด ควรมีที่ว่างหน้าประตู 1.50 x 1.50 เมตร เพื่อให้รถเข็นเบี่ยงหลบบ้านประตูเข้าออกได้ง่าย โดยไม่ทำให้เกิดอันตรายต่างๆ การเลือกทำห้องของผู้สูงอายุให้เลือกใช้บานประตูด้วยกระจกนิรภัย เพราะการใช้กระจกลามิเนตนิรภัยจะมีคุณสมบัติที่เวลาแตกแล้วเศษกระจกจะยึดติดกันโดยไม่ร่วงหล่นเพราะมีชั้นฟิล์มที่ยึดเกาะระหว่างแผ่นกระจกเหมือนใยแมงมุม เพื่อลดอันตรายหรือการบาดเจ็บเมื่อเกิดเหตุที่ไม่คาดคิด และยังสามารถมองเห็นและเข้าไปช่วยเหลือผู้สูงอายุได้อย่างทันท่วงทีหากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด แต่ยังสามารถคงบรรยากาศของความเป็นส่วนตัวไว้ได้ด้วยการติดตั้งผ้าม่าน


ห้องน้ำ

ควรมีการออกแบบให้มีความปลอดภัยต่อผู้สูงอายุให้มากที่สุดการใช้วัสดุกระจกมาตกแต่งควรคำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้งานด้วย ควรใช้กระจกลามิเนต หรือกระจกเทมปอร์  หรือจะเป็นการทำราวจับภายในห้องน้ำที่ควรเลือกวัสดุผิวเรียบ ติดตั้งสูงจากพื้น 80 - 90 เซนติเมตร และห่างจากผนัง 4 -5 เซนติเมตร แต่ถ้าผนังเป็นวัสดุผิวหยาบควรติดตั้งให้ห่างอย่างน้อย 6 เซนติเมตร

 

 


เพราะบ้านคือสถานที่ที่ทุกคนในครอบครัวมีความรู้สึกอบอุ่นปลอดภัยเมื่ออยู่อาศัย Tyk gruop จึงผลิตกระจกออกมาเพื่อบ้านทุกหลังให้เป็นมิตรกับทุกคนในครอบครัวมากที่สุด โดยเฉพาะผู้สูงอายุ เพื่ออำนวยความสะดวก เพื่อความปลอดภัย ลดความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ และตอบโจทย์ตัวเราเองในอนาคตที่เสื่อมโทรมไปพร้อมบ้านด้วย


สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

Line เพิ่มเพื่อน 
Tel 02-960-2790
Official Fanpange@TykGroup2016
E-mail info@tykglass.com


แชร์บทความนี้