จำหน่ายกระจกแปรรูปครบวงจร | TYK Glass | ตอยงเกียรติกลาส

6 ชนิดกระจกตกแต่งมาแรง! ในปี 2021


6 ชนิดกระจกตกแต่งมาแรง! ในปี 2021 สำหรับการเลือกใช้กระจกตกแต่งผนัง

หากพูดถึงในเรื่องของงานออกแบบตกแต่งในยุคสมัยนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามีวัสดุที่ผลิตขึ้นมามากมาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้ครอบคลุมขึ้น โดยส่วนใหญ่ที่ทุกคนจะนึกถึงอยู่เสมอนั้น ก็คือ“กระจก” และยังเป็นสิ่งที่ได้พบเห็นทั่วๆไปเกือบทุกสถานที่เลยก็ว่าได้ แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงกระจกตกแต่งภายใน ยอดนิยม ที่นำไปใช้กับผนังต่างๆ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่เคยรู้ ว่าแต่ละประเภทกระจก ตัวไหนจะมีดีไซน์ ที่น่าสนใจบ้าง เรามาติดตามกันเลย

 

      1. กระจกเงาสี

Tinted Mirror เกิดจากการนำ กระจกสีชา สีบรอนซ์ หรือ สีชาดำ หรือสีอื่นๆ ไปเคลือบด้วยชั้นเงินในแบบเดียวกัน ทำให้เกิดภาพสะท้อนที่ด้านหลังกระจกที่เรามองผ่านสีของกระจกที่ถูกนำไปเคลือบ ทำให้กระจกกลายเป็น กระจกเงาสีที่สวยงามได้ตามต้องการ ช่วยสร้างบรรยากาศหรูหรา มีระดับ เข้ากับเฟอร์นิเจอร์แบะอุปกรณ์ตกแต่งต่างๆ ได้อย่างลงตัว

กระจกเงาสี

การนำกระจก เงาสี ไปใช้งาน

 1. เหมาะกับปิดพื้นผิวผนัง 
 2. เหมาะสำหรับกรุหน้าบานเฟอร์นิเจอร์ เช่น ตู้ โต๊ะ 
 3. เหมาะสำหรับใช้กับชั้นแสดงสินค้า

 


        2.กระจกลายผ้า (evalam)

เป็นกระจกที่เกิดจากการผสมผสานแผ่นกระจกกับวัสดุผ้าที่มีลวดลายการถักทอที่สวยงาม โดยผ่านกระบวนการหล่อหลอมด้วยวิธีลามิเนตเพื่อให้วัสดุทั้งสองชนิดนี้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จนกลายมาเป็นชิ้นงานกระจกตกแต่งที่สวยงามด้วยลวดลายแห่งความอ่อนนุ่มพริ้วไหวราวกับงานศิลปะชั้นเยี่ยม และยังสามารถช่วยให้งานตกแต่งพื้นที่ของคุณดูมีมิติอันงดงามในแบบที่แตกต่างมากขึ้นกว่าเดิม

 

กระจกลายผ้า

การนำกระจก evalam ไปใช้งาน

 1. เหมาะสำหรับใช้เป็นผนังกระจกภายในอาคาร
 2. เหมาะสำหรับใช้เป็นพาร์ทิชั่น เพื่อแบ่งสัดส่วนพื้นที่

 

     3. กระจกลวดลาย (Patterned Glass)

เป็นการนำเอากระจกโฟลตที่ยังไม่แข็งตัวมาเข้ากระบวนการวิธี roll out process โดยใช้ลูกกลิ้งที่มีลวดลายพิมพ์ลงบนผิวของกระจกด้านใดด้านหนึ่ง หรือทั้ง 2 ด้าน จึงส่งผลให้เกิดลวดลายtextureที่มีลักษณะนูนหรือลึกบนผิวของแผ่นกระจก จึงทำให้กระจกชนิดนี้มีพื้นผิวที่แตกต่างจากกระจกธรรมดาทั่วๆไป และเกิดมิติของมุมมองให้เกิดความสวยงามในสไตล์ที่แตกต่างอย่างสร้างสรรค์

กระจกลวดลาย

การนำกระจก ลวดลาย ไปใช้งาน

 1. เหมาะสำหรับใช้เป็นช่องแสง
 2. เหมาะสำหรับใช้เป็นพาร์ทิชั่น
 3. เหมาะสำหรับแบ่งเป็น space พื้นที่ใช้งาน

 


     4. กระจกเงาโบราณ (Antique mirror)

กระจกที่สร้างขึ้น โดยผ่านรูปแบบการทำ mock up ให้เก่าเหมือนกับกระจกเงาโบราณที่ผ่านระยะเวลาการใช้งานมายาวนาน ด้วยกระบวนการผลิตที่สร้างสรรค์ลวดลายในแบบร่อยรอยการผุกร่อนของสารเคลือบเงินที่อยู่ด้านหลังกระจก จึงทำให้แผ่นกระจกเงาโบราณนี้ เกิดลวดลายที่มีเสน่ห์ และมีความงดงาม

กระจกเงาโบราณ

 

การนำกระจกเงาโบราณไปใช้งาน

 1. เหมาะสำหรับใช้กรุผนังแทน กระเบื้อง หินอ่อน วอลล์เปอร์
 2. เหมาะสำหรับใช้ทำเป็นหน้าบานตู้ หรืองานเฟอร์นิเจอร์

 


     5. Akira

วัสดุที่สะท้อนกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ด้วยการผสมผสานกับเทคนิคการผลิตพิเศษ ให้ผิวสัมผัส และลวดลายดอกไม้ที่เป็นเส้นสาย สื่ออารมณ์ถึงความผ่อนคลายเป็นธรรมชาติ มีเอกลักษณ์ในการตกแต่งอย่างร่วมสมัย

akira

 

การนำกระจก akira ไปใช้งาน

 1. เหมาะสำหรับใช้เป็นวัสดุปิดผิวผนัง
 2. เหมาะสำหรับงานกรุหน้าบานเฟอร์นิเจอร์

 


     6. Karisma

กระจกตกแต่ง ที่สร้างสรรค์จากสี และลวดลายที่ให้ความงดงาม ผสมผสานกับรูปทรงของธรรมชาติ ให้เกิดมิติที่แปลกใหม่ ทั้งยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับงานออกแบบอย่างมีสไตล์ เสมือนเป็นงานศิลปะแบบ Abstractพร้อมกับให้ความปลอดภัยในการเป็นกระจกนิรภัยสำหรับการใช้งาน

Karisma

 

การนำกระจก Karisma ไปใช้งาน

 • เหมาะสำหรับใช้เป็นวัสดุปิดผิวผนัง
 • เหมาะสำหรับงานกรุหน้าบานเฟอร์นิเจอร์

 สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่

• Line | @tykgroup
• Tel | 02-960-2790
• Official Fanpange | @TykGroup2016
• E-mail | info@tykglass.com


แชร์บทความนี้