จำหน่ายกระจกแปรรูปครบวงจร | TYK Glass | ตอยงเกียรติกลาส

UPDATE COLOR OF THE YEAR 2021 BY PANTONE


UPDATE COLOR OF THE YEAR 2021 BY PANTONE

 

ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ บริษัทสีชื่อดังอย่า ง PANTONE ได้อัพเดทคู่สีใหม่ในปี2021 อย่างเป็นทางการ โดยมีแนวคิด ในการถ่ายทอดความรู้สึก อันหมายถึงความแข็งแกร่ง และสัญลักษณ์ของการเริ่มต้นใหม่อย่างมีหวัง เพราะเราได้เผชิญกับสภาวโควิด-19 ตั้งแต่ปลายปี 2019 ฉะนั้นวงการอุตสาหกรรมกระจกอย่างเรายิ่งไม่ควรพลาดที่จะคอยติดตาม เพราะถือเป็นกุนแจสำคัญในการกำหนดผลิตภัณฑ์ที่จะออกสู่ตลาด ควบคู่ไป กับเทรนด์ การออกแบบ และการตกแต่งในปีหน้าด้วย

  

คู่สีที่เป็นพระเอก นั่นก็คือ Illuminating สีเหลือง และ Ultimate Gray สีเทา ซึ่งเป็นการรวมตัวกันในการแสดงออก ที่สื่อถึงความแข็งแกร่ง และความหวัง ยืดหยุ่น คู่สีนี้จะเน้นถึงองค์ประกอบต่างๆ เกื้อหนุนซึ่งกัน และกันได้ดีที่สุด บ่งบอกอารมณ์ของ Pantone Color of the Year 2021 เสมือนเป็นการมองโลกในแง่ดีอย่างเป็นมิตร สร้างบรรยากาศให้เป็นวันที่สดใส และมีส่วนช่วยกระตุ้นกำลังใจ ส่งเสริมให้เชื่อว่าทุกอย่างจะต้องดีขึ้น

 


 

โดยสีเหลืองสดใส จะดูร่าเริง เปล่งประกาย มีชีวิตชีวา แฝงความเป็นวินเทจ มีคลาสนิดๆ ซึ่งหลายแบรนด์ก็นำ โทนสีนี้มาเล่นกับสินค้าต่างๆ ให้เกิดความสนุกมากขึ้น ส่วนสีเทาเป็นสัญลักษณ์ของความมั่นคง ชื่อถือได้ กระตุ้นให้เกิดความรู้สึกสงบความมั่นคง และมีความยืดหยุ่น
 


 


การผสมผสานระหว่างคู่สีนี้ จึงเกิดการมองโลกในแง่ดี ซึ่งไม่จำเป็นต้องใช้ Ultimate Grey และ Illuminating ในสัดส่วนที่เท่ากัน สีใดสีหนึ่ง อาจมีความสำคัญมากกว่ากันก็ได้ นั่นเอง ในแง่ของการออกแบบตกแต่งพื้นที่ และการเลือกใช้วัสดุ วงการกระจงอย่างเรา จะนิ่งนอนใจเป็นไม่ได้ เรายังมีกระจกที่สามารถสื่อสารคุณค่าของสีเหล่านี้ได้ดี และยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบอย่างสร้างสรรค์


 กระจกลามิเนตสี | Color Lamiglas

 

กระจกลามิเนตสี

ถือเป็นคู่สีที่ยอดเยี่ยมในการกำหนดทิศทางอารมณ์ของพื้นที่ ยกตัวอย่างไอเดียการตกแต่งสำนักงาน ด้วยกระจกลามิเนตสีเหลือง ก็ช่วยเพิ่มให้สถานที่ดูสดใส และตัดกับผนังสีเทาได้อย่างกลมกลืน ดูสร้างสรรค์ ทันสมัย อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถรับแสงจากภายนอกเข้ามาอย่างทั่วถึง สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมโดยรวม กระจกลามิเนตสี ยังให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย เชื่อมโยงอารมณ์ของผู้คนที่ผ่านไปมา


 akira

กระจก akira


การใช้กระจก akira ตกแต่งตามพื้นที่รับลูกค้าของโรงแรม จะช่วยให้ผู้ใช้งานรู้สึกได้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ลวดลาย และเฉดสีเทายังดูละมุนตามีความเป็นธรรมชาติ ไม่ดิบ หรือเรียบง่ายจนเกินไป สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดี ในการเข้าพักได้อย่างดีเยี่ยม เพราะแทนที่จะใช้เป็นวัสดุไม้ธรรมดา เพียงเปลี่ยนมาใช้กระจกลวดลาย akira ก็เพิ่มความน่าสนใจได้ดีทีเดียว นอกเหนือจากนั้นตัวกระจกยังสร้างเอกลักษณ์ และดูร่วมสมัย


 karisma

กระจก karisma

ถัดมากระจก karisma ลวดลายเพียงเล็กน้องก็ไม่ส่งผลต่อการคุมโทนให้เข้ากับเทรน์ดในปี 2021 นี้ สามารถเลือกใช้กรุหน้าบานเฟอร์นิเจอร์ได้สบายๆ เหมาะสำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ต้องการติดตั้งโดยเน้นที่ผนังเป็นบริเวณกว้างมากนัก ขณะเดียวกันก็ยังคงอิงกับการคุมโทนของสีตามแบบฉบับpantone อีกด้วย โดยตัวกระจกยังช่วยเพิ่มมุองกับผู้อาศัย ได้อย่างเพลิดเพลิน รวมถึงการสะท้อนของตัวกระจกเวลาเจอแสง จะสร้างความดึงดูดใจแก่ผู้พบเห็นอีกด้วย


 washi

 

กระจก washi

แม้แต่ร้านอาหารก็ยังสามารถตามเทรนด์ PANTONE ได้เช่นกัน โดยมีการเลือกใช้กระจก washi เป็น Illuminating (สีเหลือ) และตัดกับเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นUltimate Gray(สีเทา) เป็นการตกแต่งที่ดูเหมาะสมกัน อย่างลงตัว พื้นที่ใช้งานให้มีบุคลิกคอนเซปต์ของร้านอย่างชัดเจน รวมไปถึงยังทำช่วยให้ลูกค้า เกิดความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น นอกเหนือจากนั้นยังทำให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย รีแลกซ์ ขณะเดียวกันก็ยัง ดูทันสมัยเอามากๆ


 Colorkote

 

กระจกเคลือบสี

 

ผนังลิฟท์ตามสถานที่ต่างๆ ที่มีการออกแบบพื้นที่ด้วยสีเทาอยู่แล้ว การนำคู่สีเหลือง Illuminating เข้าไปแมทซ์ ยิ่งทำให้เพิ่มมูลค่าของสถานที่ได้เป็นอย่างดี เสมือนเป็นการสร้างลูกเล่นให้โดดเด่น แปลกตา มีบรรยากาศอบอุ่น เป็กันเอง ดูกระชุ่มกระชวยมากขึ้นไปอีก แสงสว่างระหว่างทางเดินเมื่อกระทบกับผนังกระจกคัลเลอร์โค้ทจะช่วยเสริม ทำให้พื้นที่บริเวณใกล้เคียงสดใสตามไปด้วย และยังดูแลรักษาง่ายสดใหม่ ตลอดอายุการใช้งาน

 


สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่
• Official Fanpange | @TykGroup2016
• E-mail | info@tykglass.com
• Line | @tykgroup
• Tel | 02-960-27900


แชร์บทความนี้